Mực Khô Loại Nào Thì Ngon?

Mực khô dùng để nướng cực kì ngon ngọt, thơm lừng. Tuy nhiên khi ra chợ mua thì bạn sẽ thấy có rất nhiều loại mực khô với rất nhiều xuất xứ và hình dáng khác nhau. Vậy thì mực khô loại nào ngon nhất để nướng đãi bạn bè. Hãy cùng Hải Sản Việt tìm hiểu ngay sau đây.

Mực Khô Loại Nào Thì Ngon?

Theo kinh nghiệm của ngư dân và những người sành ăn thì mực khô ngon nhất là loại “mực ống câu từ vùng biển Cô Tô Quảng Ninh và phải có size to loại từ 20 con/kg đổ lên“.

Dưới đây chính là phân tích và so sánh để bạn có thể hiểu được chi tiết hơn

Xét về loại mực dùng để làm mực khô

 • Hiện nay, có hai loại mực khô chính trên thị trường là mực ống và mực lá.
 • Mực ống tươi sống khi được phơi khô thường có thịt mềm và không bị cứng, làm cho mực khô ống trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người yêu thích mực khô.
 • Ngược lại thì mực lá có thịt dày hơn, khiến cho thịt mực trở nên dai và cứng sau khi phơi khô. Mực lá khô thường được sử dụng trong các món mực tẩm, nhưng nếu nướng nguyên con thì không mềm như mực ống.

==> Mực ống khô ngon hơn mực lá khô

Về kích thước và chất lượng mực khô

 • Mực ống có độ dài từ 28 đến 33 cm thường được đánh giá là loại mực khô ngon nhất. Loại mực này có thịt dày, giúp giữ được độ ngọt tự nhiên và độ dai đặc trưng sau khi phơi khô.

==> Mực khô size to chắc chắn sẽ ngon ngọt hơn mấy loại mực size nhỏ hơn rồi. Không phải tự dưng người ta lọc ra những con size to hơn để chia bán đâu.

Khi xét đến cách đánh bắt và chế biến mực khô

Có hai loại chính là mực khô câu và mực khô cào. Mỗi loại có những đặc điểm và phương pháp đánh bắt khác nhau:

Mực Khô Cào: Mực cào thường được bắt ở những nơi mực sống gần hoặc xa bờ và thường tập trung cùng một chỗ, ít di chuyển.Ngư dân sử dụng lưới để đánh bắt mực cào, do đó mực này thường không có hình dáng đẹp và thẳng như mực câu.

Mực Khô Câu:

 • Mực câu sống gần hoặc xa bờ biển và thường đi kiếm ăn khắp nơi, không tập trung ở một vùng cố định.
 • Để bắt mực câu, người ta sử dụng cần câu, giúp bảo toàn hình dáng và chất lượng của mực.
 • Sau khi đánh bắt, mực câu được xẻ bụng, loại bỏ nội tạng và phơi khô. Phương pháp phơi trên sào thường được ưa chuộng với mực câu, giúp mực giữ được hình dáng thẳng và đẹp.
 • Mực câu khi nướng lên thường có vị ngọt và đậm đà hơn mực cào, do đó giá của mực câu thường cao hơn, dao động từ 100.000đ đến 200.000đ.

==> Mực khô câu sẽ ngon hơn mực khô cào.

Tổng hợp những ý trên thì chúng ta sẽ thấy rằng mực khô ngon nhất sẽ là “mực ống câu từ vùng biển Cô Tô Quảng Ninh và phải có size to loại từ 20 con/kg đổ lên”

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn mực khô ngon khi mua (Dựa theo hình dáng, màu sắc, lớp phấn của mực khô)

Địa chỉ mua mực khô ngon chất lượng

Nếu bạn muốn mua mực khô ngon lượng thì bạn có thể đặt mua tại cửa hàng Hải Sản Việt của chúng tôi cho đảm bảo.

Mực khô tại Hải Sản Việt được lựa chọn từ những con mực ống câu loại ngon, thu hoạch từ các vùng biển nổi tiếng như Cô Tô, Vân Đồn, Sầm Sơn, cũng như các vùng biển Miền Trung và Nam Bộ. Chúng tôi áp dụng phương pháp phơi khô tự nhiên để bảo toàn hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của mực.

Đặc biệt, Hải Sản Việt cam kết cung cấp mực khô đúng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mọi sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng đều được đóng gói cẩn thận trong túi hút chân không.

Vậy nên, khi có nhu cầu mua mực khô chất lượng cao và uy tín, hãy ghé Hải Sản Việt để trải nghiệm những sản phẩm hải sản tuyệt vời mà chúng tôi cung cấp.

Để mua hàng mực khô ngon thì bạn có thể đặt hàng tại đây: https://haisanviet.vn/danh-muc-san-pham/hai-san-kho/muc-kho/

HẢI SẢN VIỆT – CHUYÊN HẢI SẢN TƯƠI KHÔ CHẤT LƯỢNG CAO

 • Điện thoại: 0559 069 148
 • Địa chỉ: Ngõ 465 Đường Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
 • Website: https://haisanviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *