Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Mực khô là một trong những loại hải sản khô rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong các bữa nhậu của phái mạnh. Nó cũng dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như mực khô rim me, mực khô xào bơ tỏi,… Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Hải Sản Việt tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp mực khô đảm bảo chất lượng với mức giá cả phải chăng. 

Giảm giá!
950,000
Giảm giá!
Giảm giá!
1,100,0001,500,000
Giảm giá!
Giảm giá!
1,100,0001,500,000
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
1,100,0001,500,000
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!

Mực khô là gì

Mực khô (hay còn gọi là khô mực) là một món ăn phổ biến và được yêu thích ở khắp các vùng miền của đất nước ta. Mực là nguyên liệu chính để làm ra món ăn này, được chế biến qua quy trình sấy hoặc phơi nắng cho đến khi teo lại và khô cứng. Độ khô của mực phụ thuộc vào số lần phơi nắng, hay còn gọi là số "nắng". Mực khô đạt chuẩn thường được phơi ít nhất từ 2 lần nắng trở lên.

Quá trình chế biến bắt đầu ngay sau khi mực được đánh bắt và còn tươi nguyên. Mực sẽ được làm sạch, loại bỏ nội tạng và sau đó sử dụng nhiệt độ từ việc sấy hoặc phơi nắng để làm khô. Mực khô có thể được giữ nguyên hình dạng hoặc xé thành từng sợi tùy theo sở thích của người tiêu dùng. Nhờ quá trình khô hoá, mực có thể được bảo quản trong thời gian dài.

Đây là món đặc sản nổi tiếng tại các vùng biển, không chỉ thích hợp để thưởng thức cùng bia mà còn là lựa chọn lý tưởng để làm quà.

Mực khô có mấy loại, mấy size?

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại mực khô phổ biến là mực ống và mực lá. Trong đó, mực ống tươi sống khi được phơi khô thường tạo ra loại mực khô ngon nhất, thịt mực khô mềm và không quá cứng. Ngược lại, mực lá có phần thịt dày hơn, do đó khi phơi khô, thịt mực thường trở nên dai và cứng hơn. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại mực khô đặc biệt và hảo hạng, mực ống chính là lựa chọn lý tưởng.

Thông thường người ta thường chia mực khô theo các Size mực để đóng túi.

  • Mực khô loại 1 có kích thước 30-35 cm/con, 1kg có khoảng 6-10 con
  • Mực khô loại 2 có kích thước 25-28 cm/con, 1 kg có khoảng 12-15 con
  • Mực khô loại 3 có kích thước 20-24 cm/con, 1 kg có khoảng 16-20 con
  • Mực khô loại 4 có kích thước 10-18 cm/con, 1 kg có khoảng 25-40 con
  • Mực khô loại 5 có kích thước 7-10 cm/con, 1 kg có khoảng 50-100 con

Mực càng to đánh bắt càng khó, thịt mực cũng dày mình, ngon ngọt hơn nên giá cũng cao hơn các loại mực size nhỏ hơn.

Giá mực khô trên thị trường hiện nay

  • Mực khô loại 1 có giá 1.500.000đ/kg. Loại mực khô này rất thích hợp để làm quà biếu hoặc tặng cho sếp, đối tác.
  • Mực khô loại 2 có giá 1.400.000đ/kg. Phù hợp làm quà biếu đối tác hoặc biếu gia đình.
  • Mực khô loại 3 có giá 1.200.000đ/kg. Chất lượng tương đương với loại 1 và 2 nhưng có kích thước nhỏ hơn.
  • Mực khô loại 4 có giá 1.100.000đ/kg. Nếu mua nướng ăn tại nhà thì mua loại này là hợp lý nhất. Mực không bị bé mà vẫn ngon ngọt tự nhiên
  • Mực khô loại 5 mini có giá 750.000đ/kg. Loại này phù hợp để chế biến thành mực rim me hoặc sử dụng trong các món ăn với mực khô. Nướng ăn cũng được nhưng hơi bé.

Mẹo chọn mực khô ngon chất lượng

Mực khô là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, đồng thời cũng là một trong những lựa chọn phổ biến của du khách để mua về làm quà khi đi du lịch biển. Tuy nhiên, việc chọn mực khô ngon và đảm bảo chất lượng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn được mực khô tươi ngon:
  • Mực khô tươi ngon thường có phần bụng màu trắng và lưng màu hồng nhạt tự nhiên, cùng với những chấm đen mờ, phản ánh đúng bản chất da mực.
  • Khi nướng, mực khô ngon sẽ có thịt bên trong màu hồng nhạt, dẻo và dai, không bị vụn. Nếu thấy màu trắng bệch, có thể là mực đã ươn trước khi được phơi khô.
  • Mùi của mực khô không nên tanh và khi chạm vào không cảm thấy ướt tay. Thân mực phải khô ráo, không để lại mùi tanh trên tay sau khi sờ vào.

Những đặc điểm này rất quan trọng và giúp bạn dễ dàng nhận biết mực khô chất lượng cao.

Cách bảo quản mực khô được lâu

  • Để bảo quản mực khô, bạn nên gói chúng cẩn thận trong giấy báo, sau đó cho vào túi nilon kín và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng -18 độ C. Nếu có thể sử dụng túi hút chân không thì càng tốt để đảm bảo độ tươi ngon của mực.
  • Mực khô nên được sử dụng trong vòng 4 tháng kể từ khi mua. Để tránh mực bị mốc và gây hại khi ăn, khoảng 3 hoặc 4 tuần một lần, bạn nên lấy mực ra và phơi nắng trong khoảng 10-15 phút.
  • Tránh để mực khô cùng với các sản phẩm tươi trong tủ lạnh để ngăn chặn việc lây lan mùi và đảm bảo chất lượng của cả mực khô lẫn sản phẩm tươi.

Hướng dẫn sử dụng mực khô

Mực khô tuy có nhiều cách chế biến nhưng ngon nhất vẫn là nướng sau đó là chấm cùng tương ớt để ăn.

Phương pháp nướng mực bằng cồn 90 độ hiện nay rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, nhanh chóng và khả năng giữ nguyên hương vị thơm ngon của mực. Tuy nhiên, việc đổ cồn trực tiếp lên mực và đốt lửa có thể khiến mực bị cháy khô và còn mùi cồn, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm. Dưới đây là cách nướng mực khô ngon nhất bằng cồn:

Bước 1: Chuẩn bị mực:

  • Tách râu và thân mực ra riêng.
  • Đặt mực khô lên vỉ nướng, chú ý phải để râu mực thẳng.

Bước 2: Nướng mực:

  • Chuẩn bị một chậu hoặc đĩa sâu lòng bằng inox hoặc nhôm.
  • Đổ cồn 90 độ vào chậu hoặc đĩa.
  • Đốt cồn và đặt vỉ mực khô lên trên, nướng cho đến khi mực chín đều và có màu vàng đẹp.
Lưu ý: Tránh đổ cồn trực tiếp lên mực và nướng ở nhiệt độ vừa phải để mực không bị cháy và giữ được hương vị thơm ngon.

Địa chỉ mua mực khô ngon chất lượng nhất

Để mua được mực khô ngon, chất lượng, hàng chuẩn thì bạn nên đặt hàng tại Hải Sản Việt chúng tôi. Mực khô của cửa hàng chúng tôi đều là mực ống khô loại ngon có xuất xứ từ vùng biển Cô Tô Quảng Ninh. Chúng tôi cam kết đảm bảo tiêu chí sạch sẽ và an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Tất cả các bước trong quy trình chế biến đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và không sử dụng bất kỳ hóa chất hay chất bảo quản nào.
  • Mỗi lô đặc sản khô mực đều được tuyển chọn một cách cẩn thận, đảm bảo chất lượng đồng đều. Sản phẩm được nhập về liên tục và có hạn sử dụng lâu dài.
  • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo đến tận nơi tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước chỉ 2-3 ngày .
  • Mực khô được đóng gói cẩn thận trong túi hút chân không, giúp bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon.

Để đặt mua mực khô ngon thì bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại đây: https://haisanviet.vn/danh-muc-san-pham/hai-san-kho/muc-kho/

Thông tin liên hệ Hải Sản Việt – Chuyên hải sản tươi khô cao cấp

  • Điện thoại: 0966 995400
  • Địa chỉ: 468 Đường Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Website: https://haisanviet.vn