Cách làm mực khô xào cay Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn

Mực khô xé xào cay kiểu Hàn Quốc là một món ăn ngon miệng, dễ làm mà lại cực kỳ hấp dẫn rất phù hợp cho tiết trời lạnh của mùa đông hoặc làm món nhậu cũng rất thú vị. Hãy cùng Hải Sản Việt vào bếp với cách làm mực khô xào cay Hàn Quốc thơm lừng này nhé.

Cách làm mực khô xào cay Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 2 con mực khô cỡ vừa
  • 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê rượu mirim
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 ít gừng băm nhỏ hoặc bột gừng
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang

Cách làm mực khô xào cay Hàn Quốc

Sơ chế mực khô

Mực khô cần được ngâm trong nước lạnh từ 10 đến 20 phút để mực mềm. Tiếp theo, sử dụng một chiếc khăn sạch để lau khô mực, sau đó xé mực thành từng miếng nhỏ.

Pha nước sốt cay

Thêm vào bát 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng mirim và một ít dầu mè. Sau đó, thêm vào hỗn hợp một chút ớt bột Hàn Quốc, tỏi và gừng băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen sau đó trộn đều.

Làm mực khô xào cay

Đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng cho đến khi dầu sôi già, sau đó thêm hỗn hợp gia vị đã trộn vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, cho mực đã xé vào chảo và đảo đều để nước sốt ngấm đều vào mực. Tiếp tục xào cho đến khi mực chín, thơm và có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm

Bạn có thể rắc thêm mè rang lên trên cho đẹp mắt hoặc không, tùy vào sở thích. Mực khô xốt cay này có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều rất hấp dẫn và thơm ngon.

Hãy thử nấu món mực khô xào cay với công thức mà Hải Sản Việt gợi ý vào cuối tuần này. Bạn chắc chắn sẽ muốn làm lại món này sau khi thử lần đầu, bởi vị cay nồng của mực sẽ khiến bạn thích mê. Chúc bạn thành công và hài lòng với món mực khô xào cay kiểu Hàn Quốc này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *