Cách làm mực khô rim nước mắm thơm ngon đơn giản tại nhà

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn vặt, nhâm nhi chắc chắn không nên bỏ lỡ món khô mực rim nước mắm vừa thơm ngon hấp dẫn lại rất bổ dưỡng. Hãy cùng Hải Sản Việt bắt tay vào bếp và thử ngay cách làm mực khô rim nước mắm dưới đây nhé!

Cách làm mực khô rim nước mắm

Nguyên liệu (cho 2 người)

Để mua mực khô ngon bạn có thể Đặt Mua Mực Khô Ngon Tại Đây

Cách chọn mực khô ngon

  • Khi lựa chọn mực khô hãy tìm con mực có phần bụng màu trắng, phần lưng mực nên có màu hồng nhẹ và có những chấm đen li ti.
  • Đảm bảo rằng đầu mực còn gắn chặt với thân mực và râu mực nên có màu hồng, thân mực thẳng.
  • Khi bạn cầm khô mực, một lượng nhỏ lớp phấn trắng sẽ bám lại cùng với đó là hương thơm của mực sẽ lưu lại trên tay bạn trong thời gian dài.

Cách làm mực khô rim nước mắm

Nướng mực khô

Sau khi mua mực hãy rửa mực với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo, nướng mực trong lò vi sóng ở chế độ tự động khoảng 3 phút. Khi nướng xong hãy lấy mực ra để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Làm hỗn hợp mắm ớt

Đặt chảo lên bếp và đổ vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, hãy thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc sau đó cho khô mực vào và xào trong vòng 1 phút.

Sau đó, bạn hãy cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào và tiếp tục xào thêm 5 phút nữa trước khi tắt bếp.

Chờ đợi cho đến khi khô mực nguội hẳn và bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon lành này.

Lời khuyên nhỏ: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của gia đình mình nhé!

Thành phẩm

Khô mực rim nước mắm có màu vàng bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy từng sợi mực có độ dai nhẹ không hề dính vào nhau, mang hương vị the mặn nhẹ kèm theo cảm giác sảng khoái ở đầu lưỡi.

Để bảo quản khô mực, bạn có thể cho chúng vào hộp đậy kín và giữ trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc ở một nơi khô ráo thoáng đãng. Như vậy, khô mực sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong khoảng từ 1 đến 2 tháng.

Một số lưu ý khi làm mực khô rim nước mắm

  • Trong quá trình xào mực, hãy chú ý không để mực quá khô vì khi nguội mực sẽ trở nên cứng và mất đi vị ngon.
  • Chọn mực khô ngon và chất lượng để sản phẩm cuối cùng đạt độ ngon cao nhất, giúp bạn cảm nhận rõ ràng hương vị gia vị thơm ngon và đậm đà cùng với vị ngọt tự nhiên của thịt mực.
  • Sau khi xào mực, bạn cần để mực nguội hẳn trước khi cho vào hộp thực phẩm hoặc túi zip và bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi khô thoáng. Nếu cất giữ mực còn nóng, hơi nước từ mực sẽ sinh ra độ ẩm làm mực dễ bị hỏng.
  • Vì mực rim không chứa chất bảo quản, bạn nên chế biến một lượng vừa đủ để sử dụng trong vòng một tuần nhằm đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe.

Với công thức cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà Hải Sản Việt đã chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món khô mực rim nước mắm ngon tuyệt để cả nhà cùng tụ họp và thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *