Hướng dẫn cách làm mực khô rang me chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà

Món mực khô rang me chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực thú vị và có thể sẽ khiến bạn nghiện ngay từ lần đầu tiên thử. Hãy cùng vào bếp và áp dụng cách làm mực khô rang me mà Hải Sản Việt giới thiệu để tạo nên một món ăn đơn giản nhưng đầy hương vị, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn!

Cách làm mực khô rang me

Nguyên liệu (cho 2 người)

  • 2 con mực khô loại 25-40con/kg (hoặc 1 con mực khô loại 10-14con/kg)
  • 20 gram hạt mè vắt
  • 4 tép tỏi
  • 4 củ hành tím
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Để mua mực khô ngon bạn có thể Đặt Mua Mực Khô Ngon Tại Đây

Cách chọn mực khô ngon

  • Xem xét lớp phấn trên bề mặt da của mực khô: Độ dày của lớp phấn này là một dấu hiệu cho thấy mực khô có chất lượng cao với thịt mực chắc và ngon.
  • Đánh giá độ khô của mực: Bằng cách ấn nhẹ vào thân mực khô, nếu không cảm thấy độ ẩm hoặc mực không dính vào tay điều này cho thấy mực đã được phơi khô hiệu quả dưới ánh nắng mặt trời.
  • Nhận biết qua màu sắc: Mực khô ngon thường có màu sáng tươi, không quá tối hoặc quá nhạt. Ngoài ra các phần như râu và đầu mực nên gắn chặt với thân, không bị tách rời hoặc có hiện tượng bong tróc.
  • Độ dày của mực khô: Mực khô càng dày thì chất lượng thịt càng tốt, săn chắc và hương vị thơm ngon hơn. Khi nướng, loại mực này sẽ có hương vị đậm đà và thịt bông.

Cách làm mực khô rang me

Nướng và xé mực khô

Nướng mực trên bếp than khoảng 3 phút, lật qua lật lại để cả hai mặt mực chín đều.

Sau đó sử dụng vật nặng đập để làm mềm mực rồi xé mực thành các sợi nhỏ, mỗi sợi có độ dày khoảng 1/2 lóng tay và dài khoảng 1 ngón tay.

Làm sốt me

Hãy cho me vào một chén sau đó đổ nước sôi vào để dằm me. Lọc và lấy phần nước cốt me.

Đặt chảo lên bếp và cho vào một muỗng canh dầu ăn, sau đó phi thơm hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

Tiếp theo đổ nước cốt me vào chảo, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, một chút muối, 1 muỗng canh dầu điều và một ít ớt bột. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Xào mực khô

Sau khi nước sốt sệt lại, hãy thêm mực khô đã xé thành sợi vào chảo. Đảo đều cho mực ngấm đều nước sốt trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Mực khô hòa quyện với hương vị nước sốt me chua chua, ngọt ngọt tạo nên một món ăn kích thích vị giác. Vị dai dai của mực khi ăn cùng cơm trắng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì quá ngon!

Mực khô rang me sẽ mang lại hương vị chua chua ngọt ngọt mới lạ và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Hải Sản Việt chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *