Hướng dẫn cách làm mực khô rang bơ tỏi thơm ngon đơn giản tại nhà

Khô mực cháy tỏi là một món ăn vặt có thể nghe lạ lẫm nhưng lại rất được yêu thích. Hãy cùng Hải Sản Việt bước vào bếp ngay lập tức và khám phá cách làm mực khô rang bơ tỏi cực kỳ dễ dàng để thưởng thức cùng gia đình!

Cách làm mực khô rang bơ tỏi

Nguyên liệu (cho 2 người)

Để mua mực khô ngon bạn có thể Đặt Mua Mực Khô Ngon Tại Đây

Cách chọn mực khô ngon

  • Khi tìm mua mực khô, hãy ưu tiên chọn những con mực được phủ bởi một lớp phấn trắng dày. Sử dụng tay kiểm tra xem nếu mực không dính tay và không có độ ẩm là mực tươi được phơi dưới nắng tốt. Chỉ chọn mực khô hoàn toàn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Hãy chọn những con mực khô có sắc đỏ tự nhiên không quá sậm hoặc nhạt màu. Đảm bảo rằng phần đầu và thân của mực gắn chặt với nhau.
  • Hãy tránh mua những con mực quá lớn hoặc quá nhỏ. Thay vào đó, chú trọng vào việc chọn mực có độ dày thịt cao vì điều này sẽ đảm bảo rằng thịt mực sẽ nở đều khi nướng, dễ dàng xé ra và có hương vị đậm đà hơn.

Cách làm mực khô rang bơ tỏi

Chiên khô mực

Sau khi mua khô mực, bạn hãy nướng nó qua một lượt rồi xé ra thành sợi hoặc cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào đó một muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho khô mực đã xé vào chảo chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng đều rồi mới gắp ra đĩa.

Một mẹo nhỏ: Để khô mực không bị khô cứng, bạn nên chiên ở lửa vừa và chỉ chiên cho đến khi khô mực đạt được màu vàng đậm, tránh chiên quá lâu làm mực bị cháy.

Làm khô mực rang bơ tỏi

Sau khi gắp mực ra khỏi chảo, tiếp tục sử dụng chảo này để xào các loại gia vị khác.

Thêm vào chảo 2 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê ớt băm rồi phi thơm.

Tiếp theo cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tương ớt. Khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa quyện với nhau. Sau đó cho mực đã chiên trở lại vào chảo, đảo đều liên tục trong khoảng 5 phút cho đến khi mực ngấm đều gia vị.

Thành phẩm

Mực khô cháy tỏi sau khi hoàn thiện có mùi thơm nức, hương vị đậm đà. Sự kết hợp hài hòa giữa vị cay nhẹ và vị mặn đặc trưng của mực khiến món ăn này trở nên hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.

Món này rất thích hợp để thưởng thức kèm theo bia hoặc có thể ăn cùng với cơm trắng nóng hổi càng tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

Thông qua bài viết này, Hải Sản Việt mong muốn rằng bạn sẽ thích thú với cách làm mực khô rang bơ tỏi không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm để bạn có thể thưởng thức và trò chuyện với người thân yêu. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *