Cách làm mực khô nướng bằng lò vi sóng đơn giản tiên lợi

Không gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một món nướng trong những ngày mưa lạnh và mực khô nướng với hương thơm lôi cuốn, độ dai ngon hấp dẫn chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo. Hôm nay, hãy cùng Hải Sản Xanh khám phá cách làm mực khô nướng bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản và tiện lợi, mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị ngay tại nhà.

Cách làm mực khô nướng

Nguyên liệu làm mực khô nướng

  • Mực khô

Để mua mực khô ngon bạn có thể Đặt Mua Mực Khô Ngon Tại Đây

Cách làm mực khô nướng

Nướng mực khô

Bạn hãy cắt đôi mực khô theo chiều ngang.

Sau đó khởi động lò nướng, đặt mực trên giá đỡ trong lò để mực được nướng đều. Chọn chế độ nướng và để mực trong lò khoảng 1 phút.

Khi mực đã nướng xong sau 1 phút hãy xé nhỏ chúng ra bày lên đĩa và sẵn sàng thưởng thức món ngon này!

Hoàn thành

Sau khi nướng, mực khô vẫn giữ được sự dẻo dai và mềm mại, không hề trở nên khô cứng. Hơn nữa mùi thơm đặc trưng và nồng nàn của mực nướng lan tỏa tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Thưởng thức mực khô nướng kèm một chút tương ớt sẽ càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn này.

Theo những hướng dẫn rất rõ ràng và chi tiết ở trên của Hải Sản Việt, bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện món mực khô nướng lò vi sóng một cách nhanh chóng. Món mực sẽ có độ dai vừa phải và hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ. Đừng quên lưu công thức này và chia sẻ với bạn bè để mọi người cùng thưởng thức!

Cách chọn mực khô ngon

Khi lựa chọn mực khô, bạn nên ưu tiên những con có lớp phần màu trắng dày và rộng trên bề mặt. Lớp phấn này chỉ xuất hiện trên những con mực được phơi đủ dưới ánh nắng mặt trời.

Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khô ráo và độ đàn hồi khi chạm vào, cùng với một mùi thơm tự nhiên đặc trưng.

Tránh chọn mực có dấu hiệu chảy nhớt hay bề mặt xuất hiện các đốm màu đen không bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *