Hướng dẫn cách làm mì xào mực khô siêu nhanh lại thơm ngon tại nhà

Mì xào là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, thích hợp cho cả những bữa ăn đơn giản tại nhà lẫn các buổi tiệc tùng thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon và sự đơn giản trong cách chế biến. Hôm nay, hãy cùng Hải Sản Việt vào bếp để khám phá cách làm mì xào mực khô một biến tấu vừa dai vừa mềm, đậm đà và hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bạn thích mê!

Cách làm mì xào mực khô

Nguyên liệu (cho 2 người)

  • 1 con mực khô loại 25-40con/kg (hoặc 1 con mực khô loại 15-20con/kg nếu thích ăn nhiều mực khô hơn)
  • 1 gói mì
  • 5 gram tôm khô
  • 1/2 trái chanh
  • 2 nhánh hành lá (cắt khúc)
  • 1 muỗng canh tỏi (băm nhỏ)
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng (đường, bột ngọt, tiêu xay)

Để mua mực khô ngon bạn có thể Đặt Mua Mực Khô Ngon Tại Đây

Cách làm mì xào mực khô

Ngâm mực và tôm khô

Hãy chuẩn bị một chén nước sôi để nguội. Tiếp theo, ngâm toàn bộ tôm khô và mực đã cắt thành miếng vừa ăn trong chén nước này khoảng 10 phút. Sau đó, đổ bỏ nước và để cho tôm và mực ráo bớt nước.

Trụng mì

Bóc mì ra tô sau đó đổ nước sôi vào và chờ trong khoảng từ 1 đến 2 phút. Dùng đũa khuấy đều để làm cho các sợi mì chín đều, tách rời nhau và không bị vón cục rồi nhanh chóng chắt hết nước.

Đổ toàn bộ gói dầu vào tô. Cuối cùng, thêm vào khoảng 1/3 gói gia vị và trộn đều để hoàn thành.

Ướp mực và tôm khô

Ướp mực và tôm khô với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó thêm một chút tiêu xay và cắt nhỏ 2 trái ớt vào. Cuối cùng, vắt lấy nước cốt từ chanh và đổ nó vào chén sau đó trộn đều.

Xào mì

Làm nóng chảo trên bếp và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm 1 muỗng canh tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi đã có màu vàng thì bạn nhanh chóng thêm mực và tôm khô đã ướp gia vị vào chảo và xào đều trong khoảng 30 giây.

Tiếp theo, cho mì vào chảo và đảo đều cùng hỗn hợp mực và tôm khô. Xào đến khi thấy sợi mì trở nên săn lại. Sau đó, thêm hành lá và đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sợi mì có độ dai vừa phải, không bị mềm quá hay nát và khi ăn kết hợp cùng mực khô và tôm khô tạo nên một hương vị đậm đà. Đặc biệt, khi kết hợp với mùi thơm quyến rũ của tỏi phi và hành lá, món mì xào mực khô này thật sự tuyệt vời khi được thưởng thức ngay khi còn nóng.

Hi vọng rằng với cách làm mì xào mực khô ngon miệng mà Hải Sản Việt vừa chia sẻ, bạn có thêm ý tưởng thú vị để bổ sung vào thực đơn gia đình làm cho các bữa ăn hàng ngày trở nên đa dạng hơn. Chúc bạn thực hiện món này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *