Hướng dẫn cách làm gỏi ổi mực khô thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Gỏi ổi mực khô không chỉ là món ăn hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của ổi kết hợp hòa quyện cùng vị đậm đà, thơm nồng của mực khô mà còn là sự sáng tạo tuyệt vời trong ẩm thực Việt Nam. Món gỏi này không chỉ phổ biến trong các bữa ăn gia đình mà còn được yêu thích trong các buổi tiệc, hội họp.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Hải Sản Việt về cách làm gỏi ổi mực khô để bạn có thể tự tay chuẩn bị một đĩa gỏi thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà đảm bảo sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Cách làm gỏi ổi mực khô

Nguyên liệu

  • 4 con mực khô size 25-40 con/kg hoặc 2 con size 10-14 con/kg
  • 1.5 kg ổi
  • 1/2 củ cà rốt
  • 5 muỗng đường
  • 5 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng tương ớt
  • 6 quả tắc
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Vài quả ớt
  • Rau răm và cần tây
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang
  • Phồng tôm

Để đặt mua mực khô loại ngon bạn có thể tham khảo tại đây https://haisanviet.vn/danh-muc-san-pham/hai-san-kho/muc-kho/

Cách làm gỏi ổi mực khô

Sơ chế nguyên liệu

Mực khô nướng trên bếp than, lật đều 2 mặt để mực chín đều. Khi mực đã chín sử dụng chày để đập cho mực mềm rồi rau đó xé sợi vừa ăn.

Ổi mua về sửa sạch, cắt miếng dài vừa ăn (chỉ sử dụng phần thịt ổi, loại bỏ phần hạt). Có thể dử dụng dụng cụ để cắt cho miếng ổi đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và xắt sợi.

Rau thơm nhặt bỏ rễ và phần lá úa sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm một lượng dầu đủ để chiên phồng tôm. Khi dầu nóng, thêm phồng tôm vào chiên cho đến khi phồng tôm nở đều thì với ra đĩa. Không nên chiên quá lâu vì phồng tôm sẽ bị cháy.

Trộn gỏi

Pha phần nước mắm bao gồm: 5 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 6 quả tắc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm . Có thể thêm ớt nếu bạn muối thêm vị cay cay cho món gỏi của mình.

Cho tất cả nguyên liệu như ổi, cà rốt, rau thơm vào một thau sau đó cho phần nước trộn gỏi vào rồi trộn đều cho cấc nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho phần nguyên liệu đã trộn ra đĩa, thêm mực khô, lác rang và hành phi lên trên cùng vậy là hoàn thành.

Thành phẩm

Món gỏi ổi mực khô với sự kết hợp của ổi giòn chua chua ngọt ngọt cùng hương vị đậm đà của mực khô ăn cùng bánh phồng tôm là hết sảy.

Như vậy với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể hoàn thành món gỏi ổi mực khô đậm đà và hấp dẫn. Món gỏi này không chỉ là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị truyền thống và sự sáng tạo trong ẩm thực mà còn là cầu nối gắn kết tình cảm trong mỗi bữa ăn gia đình hay những dịp tụ họp bạn bè.

Hãy thử ngay công thức trên của Hải Sản Việt và tận hưởng hương vị thú vị mà món gỏi ổi mực khô mang lại, chắc chắn bạn và những người thân yêu sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú với món ăn độc đáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *