Cách làm gỏi cóc mực khô chua chua ngọt ngọt thơm ngon tại nhà

Khi theo dõi các trận đấu bóng đá qua màn hình TV trong mùa World Cup, chắc chắn bạn sẽ muốn có thêm một số đĩa mồi để vừa xem vừa nhâm nhi. Vậy nên, hãy vào bếp ngay hôm nay cùng Hải Sản Việt để học cách làm gỏi cóc mực khô chua chua ngọt ngọt thơm ngon tại nhà.

Cách làm gỏi cóc mực khô

Nguyên liệu (cho 2 người)

  • 2 con mực khô size 25-40 con/kg
  • 1 kg cóc non
  • 3 củ hành tím
  • 30 gram rau húng quế
  • 300 gram đậu phộng rang (hoặc hạt điều)
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 trái tắc
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Để mua mực khô ngon bạn có thể Đặt Mua Mực Khô Ngon Tại Đây

Cách làm gỏi cóc mực khô

Sơ chế cóc

Cóc non gọt bỏ vỏ sau đó dùng dao chẻ thành hai hoặc bốn phần, ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng ba phút rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

Phi hành

Hành tím bóc bỏ, thái lát mỏng và phi thơm.

Nướng mực

Sử dụng vỉ nướng, nướng mực trên bếp than hoặc bếp ga.

Khi mực đã chín, đặt nó lên trên tờ giấy báo và dùng chày đập mực để loại bỏ phần sống lưng và các mảnh vụn thừa. Sau đó xé mực thành từng sợi nhỏ.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và chiên giòn phần mực khô

Làm sốt trộn gỏi

Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 trái tắc cắt lát mỏng, một ít tỏi băm nhỏ và ớt đã giã mịn vào tô và trộn đều. Đừng quên nêm nếm lại cho phù hợp với sở thích cá nhân của bạn!

Hoàn thành

Hãy ngâm trước phần cóc đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp nước trộn gỏi trong khoảng 3 đến 5 phút để cóc thấm gia vị. Sau đó thêm rau húng quế vào trộn đều rồi xếp hỗn hợp lên đĩa.

Cuối cùng đặt sợi khô mực đã chuẩn bị lên trên cùng, rắc thêm hạt điều (hoặc đậu rang) và hành phi mà bạn đã chuẩn bị từ trước lên trên.

Thành phẩm

Món gỏi cóc non và khô mực tạo nên hương vị độc đáo với sự pha trộn giữa vị chua chua, giòn giòn của cóc và vị dai dai của khô mực làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và mới lạ. Bạn có thể thưởng thức món gỏi này cùng với vài cốc bia tạo nên một món ăn tuyệt vời để thưởng thức trong mùa World Cup.

Vậy là qua hướng dẫn của Hải Sản Việt bạn đã hoàn thành món gỏi cóc khô mực, một món ăn tuyệt vời để thưởng thức trong mùa World Cup! Khi theo dõi những trận cầu kịch tính đừng quên chế biến món gỏi này cùng với những món ăn vặt khác mà bạn yêu thích để tăng thêm phần hứng khởi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *